Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần đạt được những tiêu chuẩn nào?

Thiếu đi yếu tố này, người bảo vệ không thể khoác lên mình sứ mệnh của nghề nghiệp… Bài học đầu tiên học viên cần được dạy trước khi trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải là bài học đạo đức nghề nghiệp

Nếu có ai đó hỏi rằng nghề bảo vệ có vất vả không? Câu trả lời tất nhiên là có. Nếu ai đó hỏi rằng nghề bảo vệ có tầm thường quá không? Xin thưa rằng KHÔNG! Vì để trở thành một nhân viên bảo vệ không quá mấy khó khăn nhưng để trở thành những người bảo vệ ưu tú sẽ không là dễ dàng.
Các công ty bảo vệ tại Hà Nội (Âu Lạc) hiện nay thường có những tiêu chuẩn chung cho nhân viên bảo vệ ưu tú như sau:

dịch vụ bảo vệ âu lạc

– Tiêu chuẩn về sức khỏe và ngoại hình
Ngoại hình: nam thanh niên phải đạt tiêu chuẩn cao trên 1,68 m, cân nặng trên 57 kg; nữ từ 1,58 m, cân nặng 50 kg trở lên; có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực công việc trong các môi trường chuyên nghiệp hóa cao.
Nhân viên đầu vào phải qua được bài kiểm tra thị lực, thính lực và đặc biệt là kiểm tra thể lực ban đầu bằng động tác chống đẩy trong 45 giây (tương đương 45 lần). Theo thống kê, hầu hết những nhân viên của các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ, đều là những người từng trải qua rèn luyện quân ngũ hoặc từng là công an, bởi lẽ họ đã quen với cuộc sống luôn phải rèn luyện, công việc có tính kỷ luật cao của quân ngũ nên nắm bắt nhanh và gắn bó lâu dài với nghề hơn các đối tượng khác.
Không chỉ khỏe về “cơ bắp”, nhân viên bảo vệ cần phải có văn hóa ứng xử
Một bảo vệ chuyên nghiệp không đơn thuần chỉ cần những tác nghiệp của cơ bắp, thể lực mà cần phải có hiểu biết văn hóa đầy đủ, ứng xử lịch sự và thông minh, kĩ năng ứng biến linh hoạt,  hiểu biết pháp luật và hành xử nghĩa hiệp…
Khách hàng mỗi lần tìm đến công ty bảo vệ đều rất kén chọn về chất lượng đào tạo chuyên môn của nhân viên bảo vệ bao gồm: nhận thức con người, văn hóa ứng xử, thương hiệu và những cam kết an toàn… Do đó, nhân viên bảo vệ cần phải hành xử chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.
– Cần nhất là cái tâm trong sáng
Ngoài những yếu tố cần có của một bảo vệ như trình độ học vấn, đảm bảo những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, yếu tố cốt lõi nhất để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp chính là phải có cái tâm trong sáng. Thiếu đi yếu tố này, người bảo vệ không thể khoác lên mình sứ mệnh của nghề nghiệp… Bài học đầu tiên học viên cần được dạy trước khi trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải là bài học đạo đức nghề nghiệp.
Bảo vệ là một nghề thầm lặng nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong một công ty tổ chức. Vì rằng không an toàn và yên tâm thì không thể nào kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển bảo vệ của các công ty bảo vệ tại tphcm ngày càng cao. Nếu các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển xin liên hệ hotline: 0962.25.3333.

Bài viết liên quan